AAA

Giới thiệu về Bánh xe đẩy

Bánh xe đẩy là gì?

Bánh xe đẩy thường được lắp vào xe đẩy hàng, xe nâng tay, hoặc các máy móc, thiết bị như: máy làm mát di động, giường y tế, bàn, tủ, kệ,.. Bánh xe giúp các thiết bị này di chuyển thuận tiện, nhanh chóng và nhẹ nhàng. 

Phân loại

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại bánh xe đẩy khác nhau. Một số tiêu chí phân loại sản phẩm như: chất liệu bánh xe, kiểu càng, tải trọng, giá cả, thương hiệu,… Dựa theo kiểu càng: càng cố định, càng xoay, càng xoay khóa,… Dựa theo chất liệu: cao su, nhựa PU/PA, Phenolic, gang, sắt,…

Bánh xe cao su chống ồn

Bánh xe đẩy hàng làm từ nhựa PU/PA.

Hiện nay, bánh xe bằng nhựa PU/PA được dùng nhiều nhờ vào dải độ cứng rộng, chịu hóa chất tốt. Ngoài ra loại nhựa PU này rất thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó bánh xe nhựa PU/PA sẽ không gây trầy mặt sàn dù đang phải chịu tải nặng.

Bánh xe đẩy hàng làm từ Nylon.

Bánh xe Nylon là loại bánh xe có khả năng chịu được tải trọng lớn. Bên cạnh đó, so với bánh xe PU thì bánh xe Nylon có bền hơn khi sử dụng ở khu vực nhiều nước, xăng, dầu mỡ và một số loại hóa chất khác. Loại bánh xe này được dùng phổ biến ở những khu công nghiệp, xưởng sản xuất…

Bánh xe đẩy hàng làm từ gang, sắt.

Loại bánh xe này được làm hoàn toàn từ chất liệu kim loại như gang, sắt hoặc inox và không có lớp vỏ cao su hoặc nhựa nào bọc bên ngoài bánh xe. Bánh xe gang, sắt thích hợp sử dụng trên mặt nền cứng và nhẵn trong các nhà máy, xí nghiệp.

Bánh xe đẩy hàng có tải giảm sốc.

Bánh xe tải giảm sốc có thiết kế dựa vào đặc tính lốp xe nén hơi để giúp chống sốc. Loại bánh xe này giúp dễ dàng vận chuyển hàng hóa trên những mặt đường gồ ghề, có nhiều vật cản nhỏ như sỏi đá hoặc gờ rãnh.

Bánh xe đẩy hàng làm từ cao su chống tĩnh điện.

Loại bánh xe này được làm bằng cao su dẫn điện. Trong bánh xe cao su chống tĩnh điện có pha thêm kim loại nhằm tạo ra một mạch xuyên suốt để dẫn cho tĩnh điện trên mặt sàn truyền tới càng thép rồi xuyên qua bánh xe cao su xuống đất.

Bánh Xe đẩy hàng làm từ Phenolic – Chịu Nhiệt.

Loại bánh xe chịu nhiệt này được làm bằng chất liệu Phenolic có khả năng chịu nhiệt độ cao lên tới 200–250 độ C. Bên cạnh đó, bánh xe phenolic – chịu nhiệt còn có khả năng chống chịu nước, dầu mỡ và các chất chống ăn mòn nhẹ..

Tóm lại, sản phẩm có nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước, chất liệu. Để lựa chọn loại bánh xe phù hợp, người tiêu dùng nên khảo sát môi trường làm việc, địa hình di chuyển của bánh xe trước khi mua. 

Lưu ý khi mua bánh xe

Bánh xe đẩy hàng

– Thông thường, khi cần thay bánh xe cho xe đẩy hàng, bạn cần chọn bánh xe phù hợp để việc thao tác với chiếc xe đẩy, xe nâng tay pallet của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

– Nhìn chung, đa số những loại xe đẩy hàng thông dụng hiện nay thường sử dụng hai loại bánh xe chính là bánh xe gang sắt, bánh xe cao su. Bánh xe cứng thích hợp sử dụng trên những mặt sàn mềm như thảm, cát, cỏ,… Bánh xe mềm lại làm việc tốt hơn trên những mặt sàn cứng như đá, bê tông,…

– Tùy vào môi trường sử dụng mà lựa chọn kích thước và chất liệu bánh xe sao cho phù hợp.

Hướng dẫn thay thế và lắp đặt

Quy trình thay thế, lắp ráp bánh xe tương đối đơn giản. Người dùng có thể mua online và tự thao tác tại nhà. 

https://www.youtube.com/watch?v=dX9W7Hl1Y5I