Giới thiệu về Bánh xe cao su

Bánh xe đẩy bằng cao su là loại bánh xe đẩy được sử dụng phổ biến trong cả gia đình và các ngành công nghiệp. Sản phẩm có đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, tải trọng phục vụ nhu cầu sử dụng.

Có thể chia bánh xe đẩy cao su thành các loại: bánh cao su thông thường; bánh cao su lõi gang; bánh cao su lõi thép; bánh cao su có răng,… Dựa theo loại càng, sản phẩm bao gồm: càng G xoay hoặc cố định; càng vít, càng vít có khóa; càng C xoay hoặc cố định; Càng K xoay hoặc cố định; Càng N xoay hoặc cố định…

Bánh xe cao su càng cố định và càng xoay

Đặc điểm của bánh xe đẩy cao su

Độ đàn hồi lớn, chống ồn, giảm xóc

Cao su là loại vật liệu có độ bền và độ dẻo lớn gấp nhiều lần so với các vật liệu khác. Chính vì thế, bánh xe chở hàng bằng cao su có khả năng đàn hồi tốt, chống ồn hiệu quả. Khi di chuyển qua hố rãnh, gồ ghề, bánh xe đẩy cao su giúp giảm chấn động. Như vậy sẽ giúp bảo vệ hàng hóa và trang thiết bị không xóc nảy, rơi đổ.

Loại bánh xe này di chuyển êm ái nên rất thích hợp dùng trong môi trường làm việc cần sự yên tĩnh như bệnh viện, trường học, văn phòng công sở,… Hơn nữa, bánh xe cao su di chuyển không để lại những dấu tích hay vết xước trên bề mặt của nền nhà, không gây mất thẩm mĩ của sàn nhà.

Bánh xe cao su chống ồn

Chịu lực tốt, tuổi thọ cao

Bánh xe đẩy này có khả năng chịu lực tốt. Tùy từng thiết kế, một số sản phẩm có tải trọng lên đến hàng trăm kilogram. Bánh xe cao su có độ đàn hồi cao, có thể trở về hình dạng ban đầu khi gặp lực tác động. Chất liệu cao su công nghiệp ít bị mài mòn theo thời gian.

Trung bình, một bánh xe chịu lực có tuổi thọ sử dụng từ 2 đến 5 năm, tùy thuộc vào thiết kế của bánh xe và tần suất sử dụng. Bánh xe đẩy cao su có tuổi thọ này tương đối dài, đáp ứng được yêu cầu sử dụng của các môi trường làm việc tần suất cao. Sản phẩm được lắp vào các công cụ, thiết bị như xe đẩy hàng, giường y tế,… ứng dụng trong bệnh viện, phòng thí nghiệm, siêu thị,..