Trang chủ » Tin tức

11 nguyên tắc sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quả nhất

  Thứ Hai, 04/07/2022 | 21:56 GMT+7

Để sử dụng hết công năng của Xe đẩy hàng những vẫn đảm bảo độ bền cũng như an toàn khi sử dụng xe đẩy hàng vận chuyển hàng. Maxbuy xin gửi tới quý khách 11 nguyên tắc sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quả nhất giúp giảm thiểu những tai nạn khi sử dụng xe và đảm bảo hiệu quả sử dụng.

11 Nguyên tắc sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quả nhất không nên bỏ qua

1. Không chất quá tải trọng: Đây là nguyên tắc sử dụng đầu tiên và quan trọng nhất được chú ý trong Catalo cũng như hướng dẫn tư vấn của nhân viên bán hàng.

Tất cả các loại xe đẩy hàng dù là xe nhập khẩu xe đẩy hàng 2 bánh hay 4 bánh đều có một tải trọng riêng với độ tải trọng khác nhau. Nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ độ tải trọng phù hợp đối với mỗi xe đẩy. Tuy nhiên, đa số người dùng thường không quan tâm tới Nguyên tắc mà tư vấn bán hàng đã hướng dẫn mà bỏ qua chất quá nhiều hàng dẫn tới vượt quá tải trọng cho phép khiến cho xe nhanh chóng giảm tuổi thọ nhanh hỏng.

Việc chất quá nhiều hàng vượt quá tải trọng khi di chuyển khó khăn và có thể dẫn tới nguy hiểm cho người sử dụng.

2. Xếp đều hàng: Việc xếp hàng dàn đều trên xe đẩy hàng sẽ giúp cân bằng đều trọng lực trên toàn xe khi di chuyển dễ dàng và không bị lật hay đổ, an toàn hơn cho người điều khiển. Đồng thời việc dàn đều sẽ phân chia đều lực tác động trên 4 bánh xe đối với xe đẩy hàng 4 bánh thay vì lực tác dụng trên 1 bánh giúp tăng tuổi thọ bánh xe lâu hơn.

3. Tránh động lực ngang vào bánh: Khi vận chuyển, bánh xe đang chịu tác động lực từ hàng hóa chất phía trên. Đối với loại bánh xe lắp cố định tránh để động lực ngang tác động vào nếu không sẽ gây ra tình trạng bánh xe bị vặn, xoắn di chuyển lệch lạc có thể dẫn đến đổ hàng gây thiệt hại đối với loại hàng dễ vỡ.

4. Không sử dụng xe đẩy hàng trên cầu thang: Chú ý không dùng xe đẩy hàng di chuyển hàng trên cầu thang rất dễ gây ra hổng bánh xe sau thời gian ngắn sử dụng bởi lực tác động không tự nhiên không đều các bánh xe. Ở nước ngoài đã có loại xe đẩy hàng thiết kế bánh xe riêng cho việc di chuyển trên cầu thang còn ở Việt Nam thì chưa có loại xe đặc biệt này.

5. Không sử dụng nơi mặt đường gồ ghề: Mặt sàn di chuyển không bằng phẳng nhấp nhô ổ gà ổ vịt vừa khó khăn cho việc điều khiển xe vừa gây trầy xước lốp xe giảm tuổi thọ của xe nhanh chóng.

6. Không móc nối với xe kéo hoặc xe điện: Hai loại xe này được thiết kế cho việc di chuyển nhanh dễ dàng, còn như xe đẩy hàng Sumo thiết kế cho di chuyển chậm không thích hợp với việc di chuyển nhanh.

7. Sử dụng xe đẩy hàng không đúng mục đích như leo trèo nhảy trên xe đẩy hàng

8. Luôn luôn kiểm tra tình trạng phanh của bánh xe trước khi đẩy để đảm bảo an toàn khi đẩy

9. Phanh bánh xe đẩy hàng chỉ cần tác đông nhẹ từ chân người không được sử dụng vật nặng để gõ đập vào phanh tránh bị trật má phanh

10. Chú ý khi dừng ở dốc thì phải nhấn phanh sau đó mới bốc dỡ hàng tránh để xe lao tự do

11. Cất xe vào trong nhà kho khi không sử dụng tránh để tiếp xúc với mưa nắng gió sương ngoài trời để xe được bền đẹp sử dụng lâu dài hơn.

Trên đây, Maxbuy đã giới thiệu 11 nguyên tắc sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quả nhất cũng như nâng cao tuổi thọ sử dụng xe đảm bảo thời gian sử dụng xe lâu nhất. 

Là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm xe đẩy hàng chính hãng, đảm bảo đáp ứng tất cả các nhu cầu của người sử dụng. Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

Chi tiết liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MAXBUY VIỆT NAM

 MIỀN BẮC: Số 19, Lô 1C, Đường Trung Yên 11D, KĐT Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. (Số 9, Ngõ 40, Trung Kính – Có chỗ đậu ôtô)
Điện thoại: 1900 9491- 04-628 54021 – 04-6285 4023 – 04-6266 3665
 MIỀN NAM: Số 101/28 Đường Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 9491- 08 3511 1078
Email: Support@maxbuy.vn

Ý kiến về: 11 nguyên tắc sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quả nhất
Tin nổi bật