Trang chủ » Tin tức

Mẹo hay dân shipper phải biết để giao hàng nhanh

  Thứ Hai, 04/07/2022 | 21:51 GMT+7

Làm nghề shipper không tránh khỏi nhiều rủi ro. Tuy nhiên bạn nên tự chủ động để có thể khắc phục được những tình huống bất ngờ. Một điều nữa là bạn nên tự chủ thời gian để có thể tiếp nhận được nhiều đơn hàng nhất. Trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn một số mẹo hay dân shipper phải biết để giao hàng nhanh chóng.

 1. Lên lộ trình giao hàng nhanh nhất

 • Bạn nên lập kế hoạch giao hàng và chọn lộ trình đến tất cả các địa chỉ theo cách ngắn nhất để giảm bớt thời gian đi lại, chi phí nhiên liệu.
 • Sử dụng thiết bị định vị GPS là một lựa chọn có chi phí thấp nhất và dễ dàng để bạn lên lộ trình giao hàng.
 • Ngoài ra, cũng nên xem xét đến các phương án đường đi dự phòng khác, các điểm nút giao thông hay bị tắc nghẽn… để chọn ra đường thích hợp nhất.
 • Thường xuyên nghe radio giao thông cũng là một giải pháp giúp bạn có nhiều thông tin tại các điểm giao thông hơn.
Mẹo hay dân shipper phải biết để giao hàng nhanh

Mẹo hay dân shipper phải biết để giao hàng nhanh

 1. Bảo quản hàng hóa cẩn thận

 • Bạn cần chú ý nhẹ nhàng trong quá trình đóng gói, di chuyển, tháo gỡ và khi giao cho khách.
 • Đối với những mặt hàng dễ vỡ, hư hỏng, bạn cần tránh để không gian thừa trong hộp đựng để tránh dịch chuyển, va chạm. Hãy sử dụng các chất liệu như phao, vải thừa.. để bảo vệ hàng tốt nhất.
 1. Gọi điện trước thoại cho khách hàng

 • Trước khi đi giao hàng, shipper nên gọi trước cho khách ít nhất 30 phút để hẹn trước với khách, đảm bảo rằng khách hàng đang ở nhà để nhận hàng.
 • Đồng thời, shipper phải luôn mang theo điện thoại bên mình vì đôi khi tuyến đường giao hàng sẽ được thay đổi, hoặc khi bạn không thể xác định rõ địa chỉ của khách hàng.
 1. Hỗ trợ vận chuyển bằng xe đẩy hàng

Trong trường hợp shipper giao hàng cho siêu thị, cửa hàng đại lý với khối lượng hàng hóa lớn thì khi vận chuyển đến nơi rất cần sự hỗ trợ của xe đẩy hàng để có thể đưa hàng hóa vào kho nhanh nhất.

Một số mẫu xe đẩy hàng hỗ trợ shipper vận chuyển hàng hóa vào kho nhanh chóng:

 • Xe đẩy hàng 2 bánh XC150 (Việt Nam): Với thiết kế đơn giản bằng sắt thép, ống sắt sơn tĩnh điện. Khung xe làm từ chất liệu cao cấp cho độ bền cao và tải trọng tối đa lên đến 150kg. Sản phẩm hỗ trợ cho dân shipper giao hàng nhanh chóng nhất mà không mất sức.
Xe đẩy hàng 2 bánh hỗ trợ shipper giao hàng nhanh

Xe đẩy hàng 2 bánh hỗ trợ shipper giao hàng nhanh

 • Xe đẩy hàng đa năng NK-60DN (Nhật Bản): Thiết kế gấp gọn siêu tiện lợi, ống thanh bằng nhôm, tay cầm nhựa, giá chở bằng thép, tải trọng 80kg, rất thích hợp cho shipper vận chuyển nhiều thùng hàng 1 lúc.
Xe đẩy hàng đa năng nk-60dn hỗ trợ shipper vận chuyển hàng

Xe đẩy hàng đa năng nk-60dn hỗ trợ shipper vận chuyển hàng

 • Xe đẩy hàng 4 bánh Phong Thạnh XTB-100DG (Việt Nam): Xe được làm từ thép cao cấp cho tải trọng cao 150 – 200kg, bánh xe di chuyển linh hoạt giúp giảm thiểu sức người, nâng cao năng suất làm việc.
Xe đẩy hàng 4 bánh Phong Thạnh hỗ trợ shipper vận chuyển hàng nhanh chóng

Xe đẩy hàng 4 bánh Phong Thạnh hỗ trợ shipper vận chuyển hàng nhanh chóng

Trên đây là 1 vài mẹo hay để shipper giao hàng nhanh mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các shipper để giúp bạn đạt được năng suất cao nhất trong quá trình làm việc. Chúc các bạn luôn thật nhiều sức khỏe.

Ý kiến về: Mẹo hay dân shipper phải biết để giao hàng nhanh
Tin nổi bật