Trang chủ » Tin tức

Xe đẩy hàng và những thắc mắc thường gặp

  Thứ Hai, 04/07/2022 | 22:01 GMT+7

Xe đẩy hàng được sử dụng phổ biến tại các công sở, khu vực cảng, kho xưởng hay siêu thị nhằm tiết kiệm tối đa thời gian và sức lao động. Chi phí nhân công cho việc xếp dỡ hàng giảm nhiều lần so với các phương pháp vận chuyển thủ công.

xe-day-SUMO HB-210c

Người sử dụng nên lựa chọn cho mình các loại xe phù hợp với nhu cầu của mình. Hiện nay có rất nhiều loại xe với nhiều mẫu mã khác nhau, tuy nhiên, hai loại phổ biến nhất vẫn là loại 2 bánh và 4 bánh.

Chọn mua xe 2 bánh hay 4 bánh

Sản phẩm này có thiết kế chỉ có 2 bánh với tay cầm và phần lưỡi cày để chứa hàng, loại xe này dễ dàng sử dụng cả ở nơi có địa hình không bằng phẳng, mấp mô với độ dốc tương đối lớn và thậm chí là cầu thang, loại xe này có thể sử dụng rất linh hoạt, dễ bẻ hướng và luồn lách trong các ngõ nhỏ. Tuy vậy nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh là kén hàng dạng hộp, bao gói vuông vức. Hàng cồng kềnh, dễ vỡ thì phải chằng buộc cẩn thận với khung xe vì xe đẩy phải sử dụng dưới một độ nghiêng nhất định nên hàng hóa dạng hộp dễ bị rơi ra ngoài.

Loại xe đẩy 4 bánh thường có sàn xe rộng và bằng phẳng, dễ dàng để hàng hóa cồng kềnh, có thể chứa được khối lượng hàng hóa lớn hơn. Xe đẩy 4 bánh có các loại tay gấp (tay đẩy của xe có thể gấp gọn được), tay hàn (phần tay đẩy hàn chết với khung xe) và xe đẩy nhiều tầng. Người sử dụng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng của mình và yêu cầu của công việc.

Tuy nhiên, loại xe 4 bánh này lại có một nhược điểm là không thể sử dụng linh hoạt như xe 2 bánh. Do sàn xe khá rộng và thiết kế 4 bánh nên tương đối khó lái và bẻ hướng hay luồn lách trong ngõ nhỏ. Loại xe này cũng khó có khả năng vượt dốc, hay đi cầu thang.

Có cần thiết phải mua xe đẩy hàng chính hãng?

Nhiều người cho rằng xe đẩy là sản phẩm đơn giản, nên chỉ cần xe chắc chắn chứ không cần phải là hàng chính hãng. Tuy vậy, đây là một nhận định sai lầm bởi các sản phẩm không chính hãng thường có chất lượng rất tệ, nhanh hỏng và rỉ sét. Người sử dụng nên cân nhắc lựa chọn những loại xe đẩy hàng chất lượng cao và chính hãng để đảm bảo được công việc và không gặp khó khăn khi sử dụng

Có nên sử dụng quá tải trọng của xe

Câu trả lời là không. Để đảm bảo cho chiếc xe đẩy hàng của bạn hoạt động trơn tru và có độ bền cao, bạn chỉ nên chở khối lượng hàng hóa tương tương với 90% tải trọng tối đa của xe trở xuống. Ví dụ với xe đẩy hàng có tải trọng 300kg thì bạn chỉ nên chở tối đa là 270kg bởi số liệu tối đa này được đo lường trong điều kiện tiêu chuẩn, vì vậy có thể trong điều kiện thật, xe sẽ không đáp ứng được số liệu tiêu chuẩn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về các loại xe đẩy hàng, hãy gọi ngay Hotline 1900 9491 để được tư vấn chọn mua sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn nhé.

 

Ý kiến về: Xe đẩy hàng và những thắc mắc thường gặp
Tin nổi bật