Trang chủ » Tin tức

Chọn mua xe đẩy hàng 2 bánh hay 4 bánh

  Thứ Hai, 04/07/2022 | 22:01 GMT+7

    Xe đẩy hàng được sử dụng phổ biến tại các công sở, khu vực cảng, kho xưởng hay siêu thị nhằm tiết kiệm tối đa thời gian và sức lao động. Chi phí nhân công cho việc xếp dỡ hàng giảm nhiều lần so với các phương pháp vận chuyển thủ công.

    Người sử dụng nên lựa chọn cho mình các loại xe phù hợp với nhu cầu của mình. Hiện nay có rất nhiều loại xe đẩy hàng với nhiều mẫu mã khác nhau, tuy nhiên, hai loại phổ biến nhất vẫn là loại 2 bánh và 4 bánh.

Xe đẩy hàng 2 bánh

   Sản phẩm này có thiết kế chỉ có 2 bánh với tay cầm và phần lưỡi cày để chứa hàng. Ưu điểm của loại xe này là dễ dàng sử dụng cả trên những nơi có địa hình không bằng phẳng, mấp mô với độ dốc tương đối lớn và thậm chí là cầu thang. Với thiết kế 2 bánh và tay cầm cao tương đối, chỗ để hàng không quá cồng kềnh, loại xe này có thể sử dụng rất linh hoạt, dễ bẻ hướng và luồn lách trong các ngõ nhỏ.

 

Các mẫu xe đẩy hàng chính hãng

     Tuy vậy nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh là kén hàng dạng hộp, bao gói vuông vức. Hàng cồng kềnh, dễ vỡ thì phải chằng buộc cẩn thận với khung xe vì xe đẩy phải sử dụng dưới một độ nghiêng nhất định nên hàng hóa dạng hộp dễ bị rơi ra ngoài. Một nhược điểm của xe 2 bánh nữa là khó sử dụng trong thang máy, nhất là khi chở hàng tương đối nặng. Vì khi ở trong thang máy ta vẫn phải giữ xe ở tư thế nghiêng, nếu để xe thẳng có thể bật hàng ra khỏi lưỡi cày hoặc va đập mạnh với sàn nền thang máy. Còn nếu để nằm thì sẽ chiểm một diện tích lớn buồng thang và bạn cũng phải cân nhắc để hạ xe trong những buồng thang máy cỡ nhỏ và vừa.

Xe đẩy hàng 4 bánh

     Đây là loại xe đẩy được thiết kế với 4 bánh vững chắc, sàn xe thường khá rộng và bằng phẳng, dễ dàng để hàng hóa cồng kềnh với mọi kích thước, hình dáng. Ưu điểm của loại xe này là rất vững chắc và dễ dàng sử dụng, không kén hàng hóa như loai xe 2 bánh. Mặt sàn xe rộng nên có thể chứa được khối lượng hàng hóa lớn hơn nhiều so với loại xe 2 bánh. Với loại xe này, bạn cũng có thể chở các loại hàng hóa dễ vỡ, chỉ cần để hàng cân bằng và đảm bảo hàng không bị đổ, rơi khỏi xe thì có thể hoàn toàn yên tâm chở mà không sợ vỡ, không cần buộc kỹ như xe 2 bánh.   

     Tuy nhiên, loại xe 4 bánh này lại có một nhược điểm là không thể sử dụng linh hoạt như xe 2 bánh. Do sàn xe khá rộng và thiết kế 4 bánh nên tương đối khó lái và bẻ hướng hay luồn lách trong ngõ nhỏ. Loại xe này cũng khó có khả năng vượt dốc, hay đi cầu thang. Tuy nhiên, loại xe này có thể dễ dàng khi đi trên đường bằng, đặc biệt là dùng trong thang máy không vướng víu như loại xe 2 bánh.

    Một ưu điểm khác của xe đẩy hàng 4 bánh là đa dạng về chủng loại hơn so với loại xe 2 bánh. Xe đẩy 4 bánh có các loại tay gấp (tay đẩy của xe có thể gấp gọn được), tay hàn (phần tay đẩy hàn chết với khung xe) và xe đẩy nhiều tầng. Người sử dụng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng của mình và yêu cầu của công việc.

 

Ý kiến về: Chọn mua xe đẩy hàng 2 bánh hay 4 bánh
Tin nổi bật