Trang chủ » Tin tức

Tips sử dụng xe đẩy hàng an toàn vào mùa nồm ẩm

  Thứ Năm, 09/02/2023 | 10:48 GMT+7

Trời nồm ẩm gây nhiều bất lợi cho đời sống sinh hoạt và cả quá trình làm việc. Đặc biệt khi kết hợp với mưa phùn sẽ làm cho đường xá trơn ướt, mặt sàn "chảy nước”, dẫn đến việc di chuyển gặp khó khăn. Vậy để sử dụng xe đẩy hàng an toàn vào thời tiết này thì cần lưu ý điều gì?

Đặc điểm của thời tiết nồm ẩm

Cứ mỗi mùa Tết Nguyên Đán qua đi, người dân miền Bắc lại phải đối mặt với tình trạng mưa phùn, nồm ẩm kéo dài gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến công việc vận chuyển.

Đặc trưng của thời tiết nồm ẩm

Vào những ngày nồm ẩm, trên bề mặt tường, nền nhà, các bề mặt cứng như gỗ, đá thường bị đọng nước. Kết hợp với mưa phùn càng làm độ ẩm tăng cao, đường ướt, sàn trơn trượt. Khi đó, việc vận chuyển hàng hóa bằng xe đẩy hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. 

Một số lưu ý để sử dụng xe đẩy hàng an toàn khi trời nồm ẩm

Lựa chọn dòng xe đẩy phù hợp

Việc lựa chọn loại xe đẩy phù hợp với môi trường sử dụng là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi mua xe đẩy chứ không riêng gì trường hợp dùng cho mùa nồm ẩm. Thời tiết nồm thường làm cho nền nhà, nền đường ướt và trơn trượt hơn so với những ngày tạnh nắng. Nhất là nền phẳng, có độ bóng cao. 

Chọn xe đẩy phù hợp

Chính vì thế, cần ưu tiên những dòng xe đẩy mà bánh có thiết kế khe rãnh giúp tăng ma sát với mặt đường. Những loại xe thích hợp để vận chuyển khi trời mưa thường là những mẫu xe đẩy 2 bánh hay dòng xe đa tăng với tải trọng trung bình.

Bánh xe nên có thêm khóa để cố định xe an toàn hơn, tránh tình trạng quá trơn trượt làm xe tự "chạy”.

Xem thêmChọn xe đẩy hàng cho cửa hàng tạp hóa

Giảm tốc độ khi sàn trơn, đường ướt

Điều khiển xe đẩy với tốc độ vừa phải và ổn định cũng là một lưu ý để sử dụng xe đẩy an toàn, đặc biệt là tại những môi trường ẩm ướt. Khi đường trơn, hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường nhỏ nên hệ số bám nhỏ, dẫn đến dễ bị trượt. Bên cạnh đó, di chuyển với tốc độ vừa phải, tăng tốc từ từ cũng giúp xe tránh các chướng ngại dễ dàng hơn. 

Thêm vào đó, cần giữ xe thật chắc khi lên hoặc xuống gốc bởi nếu chẳng may "mất lái” sẽ bị tuột xuống rất nguy hiểm. 

Giảm tốc trên đường trơn

Không chở quá tải trọng

Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, bạn không nên vận chuyển những loại hàng hóa, đồ vật có kích thước lớn. Việc này gây nhiều khó khăn bởi bạn không chỉ gần dùng sức để đẩy hàng mà còn phải giữ chắc để xe đi đúng hướng. Chưa kể việc chuyển hàng trong thời tiết khó khăn với tải trọng quá lớn khiến độ bền và tuổi thọ xe không cao.

Không chở quá tải trọng

Gia cố hàng hóa chắc chắn

Với những chuyến hàng đầy, tốt nhất nên sử dụng dây chằng để cố định chúng với xe đẩy. Tránh tình trạng đổ hoặc rơi rớt.

Bảo quản xe đẩy hàng trong thời tiết nồm ẩm

Nồm ẩm khiến đồ đạc ẩm ướt, lâu khô, với xe đẩy hàng cũng vậy. Khi vận chuyển hàng hóa, ít nhiều mặt sàn sẽ bị bẩn do bám bụi hay các chất khác. Nếu không được vệ sinh ngay sẽ dễ mốc, khiến xe nhanh cũ. 

Chưa kể các bộ phận bằng kim loại khi tiếp xúc với độ ẩm trong thời gian dài sẽ xuất hiện tình trạng oxy hóa, gỉ sắt. Chính vì vậy, sau khi sử dụng xong, bạn nên dành chút thời gian để lau qua các bộ phận của xe. 

Bảo quản xe đẩy mùa nồm ẩm

Vị trí bảo quản xe cũng cần chọn nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu xe có tay cầm thiết kế gấp gọn, hãy đóng chúng lại để tiết kiệm diện tích.

Thường xuyên bảo dưỡng xe định kỳ để phát hiện kịp thời những vấn đề xảy ra và khắc phục ngay. Tránh để quá lâu, không chỉ gây ảnh hưởng đến xe mà còn gây nguy hiểm khi sử dụng. 

Bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc một số điều cần lưu ý khi sử dụng xe đẩy hàng vào những ngày trời nồm ẩm, mưa phùn. Hy vọng những thông tin này giúp bạn có thể sử dụng xe đẩy đạt hiệu quả cao hơn.  

Tags
Ý kiến về: Tips sử dụng xe đẩy hàng an toàn vào mùa nồm ẩm

Sản phẩm liên quan: Tips sử dụng xe đẩy hàng an toàn vào mùa nồm ẩm

Xe đẩy Phong Thạnh XTB100DN
Xe đẩy hàng Nikawa WFA-150DX
Xe đẩy Phong Thạnh XTL130DS
Tin nổi bật