Trang chủ » Tin tức

Cách lắp đặt bánh xe và sử dụng xe đẩy hàng hiệu quả nhất

  Thứ Hai, 04/07/2022 | 22:01 GMT+7

Siêu thị trực tuyến Maxbuy Việt Nam chia sẻ bài viết cách lắm đặt bánh xe và sử dụng xe đẩy hàng như thế nào cho an toàn và hiệu quả nhất.

1.Lắp đặt bánh xe với hệ thống xe đẩy

– Sử dụng bánh xe có tải trọng phù hợp với công việc. Nên có hệ số an toàn từ 1.25 trở lên phòng các tác động ngoài ý muốn như rung, xóc khi xe đẩy chở nặng vượt chướng ngại vật hoặc ổ gà gây vỡ, méo, hư hỏng bánh xe đẩy khi di chuyển.
– Hãy sử dụng bánh xe cùng kích thước và đường kính cho cùng một hệ thống xe đẩy. Trong trường hợp bất đắc dĩ khi sử dụng 2 loại khác nhau phải đảm bảo chắc chắn rằng bánh xe có cùng chiều cao hoặc có kê đệm thêm cho phù hợp. Trường hợp sử dụng 2 đường kính và kích thước  khác nhau sẽ rất khó khăn cho việc di chuyển.
– Các bánh xe phải lắp cân bằng với nhau sao cho khi đặt xe đẩy trên mặt sàn phẳng, 4 bánh xe phải cùng chạm mặt sàn. Khi đó toàn bộ trọng tải của xe và hàng hoá sẽ được phân chia đồng đều lên 4 bánh giúp cho di chuyển dễ dàng, an toàn hơn. Tránh được tình trạng trọng tải chỉ tập trung dồn vào 2 hoặc 3 bánh làm hỏng hóc sàn xe và bánh xe nhanh chóng.
Bánh xe Ethos 263TPY075P01 ( Singapore) 100kg

Bánh xe đẩy

– Chú ý tới bán kính xoay của bánh xe di động – không được để các đường giới hạn xoay chạm nhau.
– Các bánh xe cố định phải lắp song song với nhau.
– Sử dụng đúng loại bulon và ê cu, bắt chặt bánh xe với hệ thống xe đẩy trước khi sử dụng.

2. Sơ đồ lắp kết hợp bánh xe xoay và cố định

Bạn không nhất thiết phải sử dụng cùng một loại bánh xe mà có thể kết hợp những loại bánh xe để tạo ra một cái xe đẩy phù hợp với mình.

Một số cách thiết kế kết hợp giữa bánh xe quay và cố định.

Một số cách thiết kế kết hợp giữa bánh xe quay và cố định.

Tam giác quay: Xe đẩy tay này thường sử dụng để chuyên chở các thùng rượu hoặc máy móc cỡ bé . Cách phối hợp này cho khả năng di chuyển linh hoạt và xoay chuyển thuận tiện và an toàn cho cả xe và người sử dụng.

Thoi cố định: Là cách kết hợp đơn giản nhất và tận dụng nhất. Do vậy, chỉ nên chọn khi trọng tải cả xe và hàng hoá là không đáng kể, đường di chuyển thẳng và không có dốc.

Bốn bánh quay: Dùng trong tình huống bạn thường xuyên phải xoay chuyển đều cả 4 hướng. Nếu xe đẩy phải sử dụng tại các  địa điểm dốc bạn nên dùng loại bánh xe quay có phanh. Có thể nói đây là cách kết hợp giản đơn nhất nhưng cũng linh hoạt nhất.

Một số cách thiết kế kết hợp giữa bánh xe quay và cố định.

 Hai bánh quay, hai bánh cố định: Một phương pháp kết hợp rất có tính kinh tế và hiệu quả.

 Thoi quay: Kiểu kết hợp theo hình thoi sẽ giúp xe đẩy chuyển đi linh hoạt hơn. Tuy vậy tuyệt đối không sử dụng xe đẩy tay này ở những địa điểm dốc. Chỉ phù hợp với đường đi bằng phẳng.

Bốn bánh quay, hai bánh cố định:
Dùng cho xe day hang dài và chở nặng. 2 bánh xe đẩy hàng cố định nằm giữa giúp sẻ chia tải trọng vừa mang tính kinh tế vừa không làm giảm sự linh hoạt của xe đẩy.

Căn cứ vào nhu cầu và khối lượng hàng hoá khi di chuyển bạn nên chọn loại cách thiết kế kết hợp giữa bánh xe quay và cố định  sao cho phù hợp nhất. Để Tránh tình trạng thiết kế không phù hợp với mục đích, điều kiện sử dụng vừa hiệu quả công việc lại không cao lại tốn thời gian và chi phí làm lại.

Về vấn đề thứ 2: Các bạn hãy đọc cách sử dụng xe đẩy hàng  an toàn và hiệu quả nhất  mà chúng tôi đã chia sẻ nhé.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Siêu thị trực tuyến Maxbuy Việt Nam

13 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline 1900 9491

Ý kiến về: Cách lắp đặt bánh xe và sử dụng xe đẩy hàng hiệu quả nhất
Tin nổi bật