Trang chủ » Tin tức

Ngày của mẹ

  Thứ Hai, 04/07/2022 | 22:01 GMT+7

Ngày Hiền Mẫu hay Ngày của Mẹ là một ngày kỷ niệm để tôn vinh các người mẹ và tình mẹ, và ảnh hưởng của các bà mẹ trong xã hội. Lễ này được tổ chức vào các ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới, phổ biến nhất là trong mùa xuân.

Phổ quát nhất là Ngày của Mẹ (Tiếng Anh: Mother’s Day) đương thời được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Hoa Kỳ, để tôn vinh những người mẹ hiền, đặc biệt là trong khung cảnh của mái ấm gia đình. Theo truyền thống của Hoa Kỳ và đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay, Ngày Hiền Mẫu được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ nhì của tháng 5.

Ngày của Mẹ được lan rộng ra hơn 65 quốc gia trên khắp thế giới (mặc dầu vào những ngày khác nhau). Đây cũng là một dịp để hàng triệu người trên khắp thế giới tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục, luôn nâng đỡ và khuyến khích của mẹ.

Đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay kỷ niệm Ngày của Mẹ với các phong tục bắt nguồn từ Bắc Mỹ và Châu Âu. Khi được phổ biến tại các quốc gia khác, Ngày Của Mẹ đôi khi được thay đổi đôi chút để phản ảnh nền văn hóa từng nơi, một số nước để hợp nhất ngày lễ này với những sự kiện quan trọng của bản xứ (ví dụ như tôn giáo, lịch sử, và truyền thuyết).

Một số quốc gia đã có sẵn một ngày lễ hội dành riêng cho người mẹ và vay mượn thêm các tục lệ của Ngày Của Mẹ, như là việc con cái tặng hoa cẩm chướng cũng như là thiệp viết bằng tay cho mẹ mình. Tại những quốc gia mà Ngày của Mẹ chưa được phổ biến, giới truyền thông nhắc đến ngày lễ này như là một cách giới thiệu văn hóa của nước ngoài.

Năm 2015, “Ngày của Mẹ” được tổ chức vào ngày 10/5 tại Việt Nam. Trước đây chỉ có ở miền Nam với Lễ Vu Lan, nhưng những năm gần đây do sự lan rộng của Internet và các phương tiện thông tin đại chúng, nó đã được phổ biến cả nước và được mọi người hưởng ứng. Vào ngày này, những người con nhớ ơn mẹ sẽ dành đến cho mẹ của mình những món quà ý nghĩa, từ vật chất đến tinh thần.

Nhân ” Ngày của mẹ” cùng ngắm lại những khoảnh khắc ấn tượng của các sao Việt khi bên mẹ!

 

 

my tam

Mỹ Tâm và tình cảm thắm thiết khi bên mẹ

ho ngoc ha

Hồ Ngọc Hà và giây phút hạnh phúc bên mẹ

phan anh

MC Phan Anh cười rạng rỡ bên người mẹ yêu quý

ca si minh thu

Ca sĩ Minh Thư

 

hoang thuy linh

Nữ ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh và mẹ

isaac

Chàng ca sĩ Isaac cười hạnh phúc bên gia đình

ngoc trinh

Ngọc Trinh ngày ấy và mẹ

Còn bạn thì sao? Bạn đã có những món quà nào giành cho mẹ nhân Ngày của Mẹ này chưa? Hãy thể hiện những tình cảm đầy ý nghĩa  bên người mẹ yêu dấu của mình nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Và cũng đừng quên đọc những tin tức cực kỳ bổ ích của website: xe day hang của chúng tôi nhé!

Ý kiến về: Ngày của mẹ
Tin nổi bật