Trang chủ » Tin tức

Cách sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quả

  Thứ Hai, 04/07/2022 | 22:01 GMT+7

Bất cứ sản phẩm, thiết bị máy móc công nghiệp nào đều có tuổi thọ sử dụng và xe đẩy hàng cũng vậy. Tuổi thọ cao hay thấp không chỉ phụ thuộc vào chất liệu làm nên sản phẩm, nhà sản xuất mà còn phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng nó như thế nào.  Dù nhà sản xuất có cố gắng nâng cao chất lượng sản phẩm đến đâu đi chăng nữa nhưng ý thức của người sử dụng quá thấp thì không thể đạt được tuổi thọ sản phẩm như mong muốn. Vậy làm sao để sử dụng một cách an toàn và hiệu quả? Làm sao để  kéo dài tuổi thọ sản phẩm xe day hang một cách tối đa nhất.

Qua đây, tôi xin chia sẻ bài viết cách sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quả này  để giúp các bạn trả lời những câu hỏi đó

Đầu tiên, khi sử dụng một chiếc xe đẩy hàng các bạn cần phải lưu ý đến trọng tải của xe đẩy hàng mà nhà sản xuất đề ra, việc di chuyển hàng hóa trọng lượng lớn hơn trọng tải của xe sẽ làm giảm tuổi thọ của xe.

Tải trọng tối đa của một chiếc xe luôn phụ thuộc vào khối lượng và chất liệu làm nên nó. Chỉ cần tìm hiểu thông số kỹ thuật của xe các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng và chuẩn nhất.

NG-401-6

xe đẩy Prestar NG-401-6 tải trong 400 kg

Thứ hai, trong điều kiện nhiệt độ bình thường và điều kiện mặt sàn bằng phẳng, bạn đẩy xe tăng tốc từ từ và tốc độ bạn đẩy xe tối đa không vượt quá tốc độ đi bộ của người (6-8 km/h). Đồng thời bạn tránh các lực tác động đột ngột tới chuyển động của xe như: va chạm với chướng ngại vật trên đường, rung lắc do đường xấu,…

Không nên để bánh xe, xe đẩy phải hoạt động liên tục trong thời gian dài do ma sát trong quá trình vận hành sẽ làm gia tăng nhiệt độ tại các điểm tiếp xúc và khớp nối, đẩy nhanh quá trình mài mòn. Thông thường, bánh xe có đường kính dưới 75mm – tốc độ di chuyển lý tưởng là 2km/h. Bánh xe đường kính dưới 100mm, tốc độ dưới 4km/h.

Bánh xe đẩy hàng

Thứ ba, Xe đẩy hàng sau một thời gian sử dụng đều không tránh khỏi việc bụi bẩn bám vào xe. Do đó phải thường xuyên vệ sinh vệ sinh, loại trừ các vật lạ cuốn theo lốp và trục bánh xe, bảo dưỡng và tra dầu bôi trơn định kỳ, kiểm tra ốc vít cho chắc chắn.

Lưu ý: Nên sử dụng những loại khăn lâu mềm

Khăn lâu

 

Thứ tư, Cất giữ xe đẩy hàng ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để nơi ẩm ướt. Hạn chế để  ngoài trời mưa, trời nắng trong thời gian dài.

 

Mặt trời chói chang là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của xe

Thứ năm: Phải căn cứ vào môi trường phân xưởng sử dụng để chọn các loại xe đẩy phù hợp.

– Nếu môi trường vận chuyển có hoá chất chúng ta nên sử dụng các loại xe đẩy hàng được làm từ chất liệu nhưa

– Nếu trong môi trường có đường di chuyển hẹp chọn loại xe đẩy hàng 2 bánh có kích thước nhỏ gọn, tránh va chạm xảy ra sự ma sát hỏng hóc xe.

 

Thực hiện tốt những điều trên sẽ làm tăng tuổi thọ của xe đẩy hàng.

 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức để bảo quản và sử dụng những chiếc xe đẩy hợp lý, an toàn và hiệu quả hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo hotline 1900 9491

Siêu thị trực tuyến Maxbuy Việt Nam – chuyên cung cấp các loại xe đẩy hàng giá rẻ, xe đẩy hàng chất lượng cao

Ý kiến về: Cách sử dụng xe đẩy hàng an toàn và hiệu quả
Tin nổi bật