Trang chủ » Tin tức

Mẹo nhỏ nhận biết xe đẩy hàng giả, hàng nhái

  Thứ Hai, 04/07/2022 | 22:01 GMT+7

Xe đẩy hàng ngày càng sử dụng rất phổ biến: chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh chúng ở trong các phân xưởng, trường học, bệnh viện, nhà ăn, khác sạn, nhà hàng, bến xe, siêu thị, trang trại… Một chiếc xe đẩy tốt không những mang lại sự an toàn cho người lao sử dụng mà còn tiết kiệm tối đa sức lao động và chi phí vận chuyển. 

 Tại thị trường Việt Nam với hơn 90 triệu dân đang trong độ tuổi dân số vàng. Nhu cầu sử dụng xe đẩy hàng trong lao động là rất lớn. Chính điều này làm cho thị trường xe đẩy hàng ngày càng sôi động.

Có rất nhiều loại sản phẩm cho người tiêu dùng lựa chọn: Từ giá thấp cho đến giá cao, từ chất liệu nhựa cho tới thép, inox.Mỗi loại sản phẩm lại phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau về môi trường làm việc, trọng tải của các loại hàng hoá.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện một số mặt hàng xe đẩy giá, hàng nhái  kém chất lượng mang thương hiệu lớn: xe đẩy hàng Prestar, Sumo, Jumbo, Phong Thạnh   chỉ vì mục tiêu lợi nhuận mà họ đã làm gây mất an toàn cho người sử dụng. Để đảm bảo quyền lợi và lợi ích cho khách hàng khi sử dụng xe đẩy, Siêu thị trực tuyến Maxbuy Việt Nam sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng:

Xe đẩy hàng

Xe đẩy hàng

Thứ nhất: Khi xem bất kì 1 sản phẩm nào trên trang web bạn nền tìm hiểu kĩ cân nặng của xe đẩy. Một chiếc xe đẩy hàng chính hãng trên bất cứ 1 website  xe đẩy hàng uy tín nào cũng  sẽ có tải trọng và cân nặng lớn hơn chiếc xe đẩy cùng hãng nhưng là hàng giả. Công nghệ thông tin ngày càng hiện đại, việc so sánh này sẽ không gây mất quá thời gian.

Thứ hai:   Khi đã quyết định mua hàng bạn cần quan sát một số đặc điểm dễ phân biệt nhất giữa hàng giả và hàng chính hãng như sau:

+   Lớp sơn trên bề mặt sản phẩm: chính hãng có lớp sơn sáng, mịn và không bị bong tróc. Ngược lại khi quan sát hàng nhái ta sẽ thấy lớp sơn bị gợn, bề mặt sơn không đều nhau do sử dụng loại sơn kém chất lượng, không sáng bóng láng mịn. Dùng tay sờ và đưa ra chỗ có ánh sáng mạnh để kiểm tra trước khi mua nhé.

 

+  Các mối hàn và ốc vít: sản phẩm xe đẩy là hàng nhái sẽ có mối hàn không chắc chắn, khi di chuyển bánh xe bị đảo do sử dụng loại ốc và đui trôi nổi rẻ tiền. Quan sát kỹ một chút ta sẽ thấy điểm khác biệt. Các mối hàn  xe đẩy nhái thô hơn bị lộ nhiều hơn thể hiện rõ sự không được chỉn cho trong sản xuất.

+ Lốp cao su: hàng giả thì lốp cao su có mùi nồng hơn, bề mặt lốp dễ bị mẻ nhiều chỗ. Hàng thật bề mặt lốp mịn, không bị mẻ.

 

+ Thanh trục của bánh xe và ổ bi: Hàng nhái, hàng giả sẽ sử dụng thanh trục có chất liệu thông thường và dễ bị hỏng trong quá trình vận chuyển hàng hoá. Xe đẩy là hàng nhái có ổ bi không trơn, hạt bi nhỏ và dễ vỡ. Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách xoay bánh xe xem độ trơn của vòng bi, độ dơ của bánh.

+ Các chi tiết sản phẩm của xe đẩy chính hãng, xe thật đều được nhà sản xuất kiểm tra nghiêm ngặt mới được xuất ra thị trường, vì vậy khi có một dấu hiệu bất thường từ xe các bạn nên kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ của xe rồi mới quyết định mua.

Cách tốt nhất để mua được hàng thật bạn nên chọn những đại lý bán xe đẩy có uy tín và thương hiệu trên thị trường. Siêu thị trực tuyến Maxbuy Việt Nam với có nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh xe đẩy hàng đã được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì cần được giải đáp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900 9491 để được tư vấn miễn phí.

 

 

 

Xe đẩy là một loại phương tiện được dùng rất nhiều trong các phân xưởng, trường học, bệnh viện, siêu thị…Một chiếc xe đẩy tốt không những mang lại sự an toàn cho người sử dụng mà còn tiết kiệm tối đa sức lao động và chi phí vận chuyển .Bài viết: Cách phân biệt xe đẩy hàng chính hãng và hàng nháiNguồn Zing Blog
Ý kiến về: Mẹo nhỏ nhận biết xe đẩy hàng giả, hàng nhái
Tin nổi bật