Trang chủ » Tin tức

Sử dụng xe đẩy hàng đúng cách

  Thứ Hai, 04/07/2022 | 21:58 GMT+7

“Của bền tại người”, sử dụng xe đẩy hàng đúng cách là việc cần thiết để có thể dùng sản phẩm bền lâu và luôn an toàn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết “đối xử” với sản phẩm một cách hợp lý.

Bài viết xin chia sẻ một số lưu ý cũng như nguyên tắc khi sử dụng xe đẩy, chỉ cần bạn bỏ thời gian vài phút ra đời nhưng sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ sản phẩm thêm nhiều tháng, thậm chí nhiều năm trời.

Lưu ý khi xếp đồ

Không nên chất quá tải trọng ghi trên Cataloge sản phẩm, xếp hàng đủ chắc chắn để tránh rung lắc khi đường xấu. Xếp hàng dàn đều theo trọng tâm của xe đẩy, nặng trước, nhẹ sau. Không nên xếp hàng thiên lệch về một bên, sẽ khó di chuyển và dễ gây lật xe.

10

Lưu ý khi di chuyển

Bắt đầu di chuyển, bạn hãy bạn đẩy xe tăng tốc từ từ và tốc độ  tối đa không vượt quá tốc độ đi bộ của người trong điều kiện mặt sàn bằng phẳng. Bạn nên chủ động tránh va chạm chướng ngại vật, tránh các lực tác động đột ngột tới chuyển động của xe. Chủ động cho xe “nghỉ ngơi” để tránh ma sát trong quá trình vận hành dài không ngừng nghỉ sẽ làm gia tăng nhiệt độ tại các điểm tiếp xúc và khớp nối, đẩy nhanh quá trình mài mòn, đặc biệt với những loại xe có bánh xe cố định, không thể thay thế.

Bảo dưỡng xe định kỳ

Xe đẩy hàng cũng cần bảo dưỡng như bất cứ loại xe nào khác. Mỗi một dòng xe đẩy có thiết kế khác nhau nên cũng có một lịch bảo trì riêng và bạn nên nắm rõ điều này. Hãy thường xuyên tra dầu và bôi trơn định kỳ cho sản phẩm kết hợp vệ sinh sản phẩm thường xuyên. Đảm bảo không có các vật lạ trên bánh xe, cản trở di chuyển, phát hiện những hỏng hóc, nứt rạn trên xe kịp thời để sửa chữa, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nói không trong những trường hợp sau

Trừ phi sản phẩm xe đẩy chuyên dụng cho đẩy hàng trên cầu thang, hãy nói không với đẩy xe trên cầu thang, trong trường hợp này bánh xe rất dễ bị hư hỏng do các lực tác động thường xuyên khi xe “rơi” từ bậc trên xuống bậc dưới.

Nói không nếu mặt phẳng khi dùng xe đẩy hàng nhiều gờ mấu, chướng ngại nhỏ, bánh xe sẽ dễ bị nguy hại phần lốp bên ngoài bị trầy xước nặng, xe đẩy vận hành xóc và nặng nề.

Nói không khi móc nối hệ thống xe đẩy với xe kéo, xe điện. Thiết kế bánh xe cùng với vận tốc và khả năng gia tốc của mỗi loại khác nhau, có thể dẫn đến hiện tượng va đập đáng tiếc, gây thiệt hại về tài sản và kém an toàn cho người vận hành.

 Sử dụng xe đẩy hàng đúng cách không những giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm, tiết kiệm chi phí thay mới mà còn tránh được những rủi ro đáng tiếc gây thiệt hại đến hàng hóa và sự an toàn, sức khỏe của người dùng.
Để được tư vấn chi tiết hơn bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MAXBUY VIỆT NAM
 MIỀN BẮC: Số 19, Lô 1C, Đường Trung Yên 11D, KĐT Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. (Số 9, Ngõ 40, Trung Kính – Có chỗ đậu ôtô)
Điện thoại: 1900 9491- 04-628 54021 – 04-6285 4023 – 04-6266 3665
 MIỀN NAM: Số 101/28 Đường Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 9491- 08 3511 1078
Email: Support@maxbuy.vn

Ý kiến về: Sử dụng xe đẩy hàng đúng cách
Tin nổi bật